Tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, huyện trước kì họp thứ 9
Ngày 23/05/2020

Ngày 21/11/2019, các tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tổ chức tiếp xúc với đại biểu cử tri trước kì họp thứ 9 HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tại 9 đơn vị bầu cử trong huyện gồm Đông Hải, Quỳnh Khê, Quỳnh Minh, Quỳnh Trang, Quỳnh Bảo, Quỳnh Hưng, An Khê, An Mỹ.

Ngày 21/11/2019, các tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tổ chức tiếp xúc với đại biểu cử tri trước kì họp thứ 9 HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tại 9 đơn vị bầu cử trong huyện gồm Đông Hải, Quỳnh Khê, Quỳnh Minh, Quỳnh Trang, Quỳnh Bảo, Quỳnh Hưng, An Khê, An Mỹ.
 


Ảnh: Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại cụm xã Đông Hải huyện Quỳnh Phụ

 

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo trước cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2019, những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2020; báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kì họp thứ 9 HĐND tỉnh, huyện và trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri tiếp xúc sau kì họp thứ 8.
 


Ảnh: Đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp xức cử tri tại cụm xã An Khê

 

Trình bày các đề xuất, kiến nghị, hầu hết cử tri trong huyện đều phấn khởi với kết quả phát triển kinh tế xã hội năm 2019 của tỉnh và của huyện, nhất trí với dự kiến chương trình làm việc tại kì họp thứ 9 HĐND tỉnh, huyện.
Cử tri mong muốn trong kì họp tới HĐND tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm tới nông nghiệp, nông thôn; có những giải pháp hiệu quả diệt chuột đồng loạt, hạn chế tình trạng bỏ ruộng hoang; bổ sung các biển chỉ dẫn, đèn tín hiệu giao thông ở các ngã ba, ngã tư, nhất là những điểm giao cắt với Quốc lộ 10, giải quyết hiện tượng xe container đỗ dừng không theo quy định tại một số đoạn Quốc lộ 10 gây cản trở và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, một số đoạn đường xuống cấp chưa được sửa chữa kịp thời. Có biện pháp chỉ đạo di chuyển cột viễn thông ở giữa các tuyến đường gây mất mỹ quan, mất an toàn giao thông, xử lý nghiêm tình trạng xe quá khổ, quá tải làm hư hỏng một số tuyến đường giao thông, tiếp tụcthực hiện chỉ thị 04 của tỉnh, huyện về giải tỏa chống lấn vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông xử lý các vấn đề về môi trường như nguồn nước thải, khí thải…đề nghị tỉnh, huyện chỉ đạo các nhà máy cấp nước sạch khi ngừng cấp nước trong nhiều ngày phải thông báo để không gây ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân.
HĐND tỉnh, huyện có đề xuất, kiến nghị đối với Quốc hội, giảm tải đối với chương trình giáo dục phổ thông hiện tại, rút ngắn độ tuổi được hưởng trợ cấp với người cao tuổi, quan tâm tới phụ cấp cho cán bộ cơ sở…
Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu ý kiến các đại biểu, trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Đồng thời, hứa sẽ chuyển tới các kì họp xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Tin liên quan